• Email: sonjbpvn@gmail.com
  • Sơn nhập khẩu 100% nguyên thùng từ Thailand
Slogan Sơn nhập khẩu Thái Lan

Kỹ thuật sơn nhà như một chuyên gia

Khi bạn tự tay sơn ngôi nhà của mình, bạn sẽ thấy gần gũi và yêu quý ngôi nhà của mình hơn. Sơn nhà là một bước vô cùng quan trọng để giúp cho căn nhà của mình trở nên xinh đẹp và mới mẻ hơn. Trong thực tế, nhiều người vẫn cho rằng điều đó là rất khó khăn mà chỉ có kĩ thuật viên mới làm được. Để có thể thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, bài viết dưới đây của JBP Paint ThaiLand sẽ giúp bạn tự tay sơn ngôi nhà của mình như một chuyên gia.
Bước 1: Lựa chọn hãng sơn và tính toán khối lượng.
Trước khi có ý định tự sơn lại nhà, bạn nên xem xét kỹ thiết kế của ngôi nhà sau đó lựa chọn màu sơn, nhãn hiệu phù hợp với các tiêu chí mà mình đưa ra. Đồng thời cần tính toán lượng sơn cần sử dụng cũng như các nguyên vật liệu khác để mua đủ.
Với sơn nội thất bạn phải lựa chọn đúng chủng loại là sơn nội thất tránh trường hợp dùng sơn ngoại thất vào sơn trong nội thất vừa mất tiền vừa không tốt. Với sơn ngoài nhà bạn cũng phải dùng đúng chủng loại là sơn ngoại thất tránh trường hợp dùng sơn nội thất sơn ra ngoài nhà sẽ nhanh bạc mầu, bong tróc vì sơn nội thất không thiết kế để chịu được tia UV.
Hiện nay Sơn Nhập Khẩu Thailand đến từ JBP Paint Thailand là một nhãn hiệu sơn nổi tiếng đang được thịnh hành tại Việt Nam. Nếu bạn còn phân vân thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về mầu sắc, nhãn hiệu và giá thành vật liệu sơn JBP.



Bước 2: Xử lý bức tường trước khi sơn mới.
Đây là một trong những bước quan trọng nhất mà bạn nên nắm được. Trước khi muốn sơn lại thì cần làm sạch bề mặt cho sạch sẽ không còn bụi bẩn, dầu mỡ hay rong rêu, bụi phấn hoặc những yếu tố khác làm giảm độ bám dính của màng sơn.
Bước này rất quan trọng bởi vì bề mặt tường được xử lý càng kỹ chừng nào thì kết quả sau khi sơn sẽ càng đẹp, bền bỉ bấy nhiêu.
- Độ ẩm của tường cần đạt dưới 15%, khi đo bằng máy đo độ ẩm, có như vậy khi thi công sơn nhà mới mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên nếu bạn không có máy đo độ ẩm thì những ngày trời nắng ráo là có thể sơn được.
- Nếu như tường đã từng sử dụng giấy dán tường, sau khi lột bỏ giấy thì nên xử lý sạch các vết bẩn, loại bỏ keo cũ trên bề mặt với giấy nhám bằng dung môi.
- Nếu như bề mặt có nhiều lỗ hổng thì nên trám trét bằng bột trét sau đó để khô, xả nhám và vệ sinh thật sạch, sau đó sơn lại tường theo hệ thống một lớp sơn lót chống kiềm và 2 lớp sơn phủ.
- Trong trường hợp sơn cũ không còn khả năng bám dính thì phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, sau đó làm sạch bề mặt rồi mới tiến hành sơn lót chống kiềm và sơn mầu.

 


Bước 3: Tiến hành lăn sơn.
Tùy vào loại sơn bạn chọn là gì mà chọn dụng cụ lăn sơn (chổi lăn sơn ruler hoặc chổi quét sơn), có thể tạo thêm cán cho con lăn để có thể sơn lên những vị trí cao hơn. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm tự sơn nhà bạn nên lưu ý, sau đó tiến hành kỹ thuật lăn sơn như sau:
- Nhẹ nhàng lăn sơn từ thấp lên cao.
- Lăn đi lăn lại nhiều lần, các đường lăn xếp chồng phủ lên nhau để tạo nên độ đồng đều cho màu sơn.
- Đối với những bức tường thẳng thì đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp đến cao.
- Cần lăn sơn lót trước để tăng cường độ kết dính và độ bền màu cho lớp sơn phủ. Nên lăn 1 – 2 lớp sơn lót.
- Lăn 2 lớp sơn phủ sau khi sơn lót từ 2-3 tiếng đồng hồ là ổn nhất.
- Nên để khoảng cách giữa các lớp sơn là từ 2 – 3 giờ.
- Vệ sinh và dặm vá sau sơn.
- Bước này cũng rất quan trọng, vì nó là bước hoàn thiện. Bởi trong quá trình thi công không thể tránh khỏi những lỗi kỹ thuật. Vì vậy sau khi sơn xong hãy tiến hành kiểm tra và rà soát kỹ lưỡng từng vị trí đã thi công sơn nhà.
- Bạn cần che phủ và kê kích gọn gàng đồ đạc trong nhà tránh bị sơn rơi vãi gây bẩn, bạn có thể dùng giấy báo hoặc bạt để che phủ đồ đạc cũng như các chân tường để công tác vệ sinh được dễ dàng và tiện lợi. Nếu có sơn rơi vãi bạn cần dùng khăn ẩm và nước ấm để lau chùi
- Bạn cần sử dụng khẩu trang để tránh hít phải bụi bẩn vào trong mũi. Đồng thời cần đeo kính bảo hộ lao động để tránh sơn bắn vào mắt gây nguy hiểm. Nếu thi công ở vị trí cao cần có thang đảm bảo an toàn.

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating     Bad           Good