• Email: sonjbpvn@gmail.com
  • Sơn nhập khẩu 100% nguyên thùng từ Thailand
Slogan Sơn nhập khẩu Thái Lan

Những yếu tố để có nước sơn nhà đẹp

Để ngôi nhà hay công trình của bạn có được một lớp sơn mịn đẹp chuẩn màu thì bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố. Từ những yếu tố khách quan có thể tác động đến chất lượng của sơn của khí hậu, nhiệt độ thì còn những yếu tố chủ quan khác trong quá trình thi công. Để hạn chế đến mức tối đa những yếu tố chủ quan có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của sơn bạn hãy quan tâm đến những yếu tố dưới đây:

1. Làm sạch bề mặt cần sơn

sơn nhà đẹp

Làm sạch bề mặt tường cần sơn là bước quan trọng nhất quyết định lớp sơn của bạn có mịn đẹp hay không. Đây là nước chuẩn bị bắt buộc, không thể bỏ qua. Bạn càng xử lý bề mặt tường cần sơn tốt bao nhiêu thì nước sơn của bạn sẽ càng bám chắc và mịn đẹp bấy nhiêu.

Gợi ý một số cách xử lý bề mặt tường trước khi sơn

  • Bề mặt chứa chất dơ, bột: Làm sạch bề mặt bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng nếu nước chưa đủ để bề mặt tường sạch hoàn toàn. Nếu bề mặt có nhiều bột, nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm sau khi làm sạch bề mặt.
  • Bề mặt chứa màng sơn cũ/Vữa xi măng/Bột trét: Các lớp sơn cũ hay vôi, xi măng, bột bả cũng phải được tẩy sạch bằng dao đục, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.
  • Bề mặt chứa rêu/nấm: Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.
  • Bề mặt chứa dầu mỡ: Tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết bẩn.

2. Lựa chọn sản phẩm sơn chất lượng

sơn nhà đẹp

Sau bước làm sạch thì việc lựa chọn loại sơn là bước tiếp theo bạn cần quan tâm. Nước sơn đẹp hay không phụ thuộc vào chất lượng của loại sơn mà bạn lựa chọn. Bạn nên lựa chọn sơn của cùng một hãng để đảm bảo sơn có độ tương thích với nhau nhằm đem đến nước sơn hoàn hảo nhất. 

Tuy nhiên do giá thành các loại sơn trên thị trường hiện nay khá cao nên việc xuất hiện hàng giả là điều không tránh khỏi. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ và tốt nhất là nên tìm mua sơn ở các đại lý chính hãng. 

Vì chất lượng của các sản phẩm sơn đóng vai trò quan trọng cho độ bền và đẹp của nhà bạn sau này nên nếu không quá dư giả về tài chính thì chung tôi khuyên bạn vẫn nên lựa chọn những hãng sơn uy tín và tìm mua những sản phẩm có giá thành phải chăng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần ước lượng được lượng sơn sẽ cần dùng cho quá trình sơn, hãy xem qua bảng dưới đây để có tính toán phù hợp nhé.

sơn nhà đẹp

 

3. Quy trình thi công sơn

sơn nhà đẹp

Khi tất cả các bước chuẩn bị ở trên hoàn tất sẽ đến bước tiến hành sơn. Quy trình thi công sơn thường trải qua các bước dưới đây:

  1. Thi công chống thấm: Thi công chống thấm nhằm bảo vệ công trình khỏi tác động của các yếu tố mưa, ẩm, khâu này đặc biệt cần thiết trước khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở nước ta
  2. Thi công bột bả: Bả matit là cách để tạo bề mặt bằng phẳng cho tường, che đi khe nứt, khuyết điểm trước khi thi công sơn lót, sơn phủ, đồng thời giúp tăng độ bám dính kết cấu
  3. Thi công sơn lót kháng kiềm: Nhiệm vụ của sơn lót là ngăn kiềm (có trong xi măng, vôi), ngăn ẩm, chống thẩm thấu, đồng thời tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. 
  4. Sơn lớp phủ hoàn thiện: Sơn phủ giống như chiếc áo của bức tường, ngoài nhiệm vụ bảo vệ tường còn làm cho ngôi nhà bắt mắt hơn. Thông thường, người ta sẽ chọn sơn 2 lớp thay vì chỉ 1 lớp bởi 1 lớp sơn không thể đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng. Việc lăn 2 lớp sơn phủ sẽ tạo lớp màng đồng màu, đẹp mà mịn hơn.

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating     Bad           Good